Curcumin- Hoạt chất có giá trị cao trong củ nghệ

Không phải là một nhà khoa học chính thống nhưng tôi đã có cơ hội làm việc và cộng tác với các nhà khoa học tại Viện KH&CN Việt Nam hơn 6 năm qua trong lĩnh vực nghiên cứu về cây nghệ.

Với tình yêu dành cho cây nghệ và một chút kiến thức nhỏ bé trong tầm hiểu biết của mình tôi xin chia sẻ để bạn đọc thêm hiểu về cây nghệ để bạn có lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu.

Chúng ta đều biết củ nghệ được dùng nhiều trong đời sống hàng ngày đặc biệt là trong y dược phương đông.

Tinh bột nghệ 2k, gia tăng hấp thu 2.000%so với tinh bột nghệ thường

Tinh bột nghệ 2k, gia tăng hấp thu 2.000%so với tinh bột nghệ thường

Ngày nay khoa học hiện đại đã chỉ ra rằng hoạt chất curcumin là yếu tố quan trọng nhất trong đặc tính y dược của củ nghệ. Nhờ tính oxi hóa cao, khả năng chống viêm mạnh mẽ mà nó được chứng minh là chất có khả năng hủy diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nhất hiện nay.

Giá trị của nghệ trong quá khứ và phát hiện làm rõ trong khoa học hiện đại đã làm nghệ trở thành một trong những cây dược liệu được tìm kiếm và buôn bán rất nhiều trên internet.

Curcumin – Tinh bột nghệ – bột nghệ

Tuy nhiên đang có nhiều sự nhầm lẫn giữa bột nghệ, tinh bột nghệ, curcumin, làm người tiêu dùng không khỏi băn khoăn và hoang mang khi sử dụng.

 

  • Bột nghệ: đây là sản phẩm thu được sau khi tách vỏ ngoài của củ nghệ, sấy khô và nghiền thành bột. Đặc điểm của nhóm này là còn nguyên vẹn : hydrocacbon, tinh dầu, nhựa… nên nó được dùng chủ yếu để làm gia vị nấu ăn như: bột cari
  • Tinh bột nghệ: Sau khi tách tinh dầu, sấy khô, nghiền và loại bỏ hidrocabon, chất béo, bã ta thu được tinh bột nghệ. Đặc điểm của nhóm này là lượng hydrocacbon, chất béo, bã, chưa được tách sạch hoàn toàn, lượng tinh bột chiếm tỷ trọng  phần lớn nên nó được dùng chủ yếu để làm gia vị, thực phẩm pha đồ uống, dành cho người bình thường uống để bảo vệ sức khỏe theo phương châm: Phòng hơn chống và tích tiểu thành đại. Thông thường sản xuất ra 1kg tinh bột nghệ cần khoảng 30-40kg nghệ tươi.
Curcumin - Hoạt chất có giá trị sinh dược rất cao trong củ nghệ

                       Curcumin – Hoạt chất có giá trị sinh dược rất cao trong củ nghệ

  • Curcurmin: Đây là sản phẩm thu được sau khi đã loại bỏ hoàn toàn hidrocacbon, chất béo, bã, tạp chất khác. Hiện nay có nhiều phương pháp chiết xuất curcumin trên thế giới tuy nhiên bộ chiết hiện đại nhất hiện nay là Soxhlet. Khi sử dụng bộ chiết này từ 2,7kg nghệ tươi cho 2,08g curcumin. Như vậy để bào chế được 1 kg curcumin theo phương pháp này cần 1,3 tấn nghệ tươi.

Tinh nghệ 2k

1KG CURCURMIN ĐƯỢC SẢN XUẤT TỪ BAO NHIÊU KG NGHỆ TƯƠI?
3.33 (66.67%) 6 votes

phản hồi

Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP.HCM

Tặng kèm mật ong với đơn hàng từ 1kg trở lên