Tinh bột nghệ vàng- vì sao lại giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung?

Curcumin là một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng – được sử dụng từ lâu đời trong nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết về tác dụng của nó và 1 trong số những tác dụng thần kỳ mà Curcumin mang lại chính là ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung.

Theo nghiên cứu cũng cho thấy curcumin trong tinh bột nghệ vàng có tính chất chống ung thư, chống ôxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm. Khả năng kháng viêm có thể là do sự ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit

Curcumin - Hoạt chất có giá trị sinh dược rất cao trong củ nghệ

Curcumin – Hoạt chất có giá trị sinh dược rất cao trong củ nghệ

Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới. Curcumin giúp cơ thể phòng ngừa và chống ung thư. Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.

 

Và theo nghiên cứu thì Curcumin cũng có tác dụng làm chậm hoặc hạn chế các hoạt động của virus HPV loại virus gây ra ung thư miệng và cổ tử cung.

“Nghệ vàng đã được chứng minh các đặc tính kháng virus và chống ung thư”, đồng tác giả Dr Alok Mishra của Đại học Emory, Atlanta, Mỹ cho biết. “Và theo những phát hiện mới của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng nó quá tốt cho sức khỏe của miệng.”

Nhóm nghiên cứu của Dr Mishra đầu tiên ghi nhận tác dụng của curcumin lên HPV và tế bào ung thư cổ tử cung vào năm 2005. Các chất chống oxy hóa làm chậm lại sự biểu hiện của HPV, gợi ý rằng chất curcumin trong tinh bột nghệ vàng có thể kiểm soát mức độ nhiễm HPV.

Dùng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Dùng tinh bột nghệ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

“Do các ca ung thư miệng liên quan tới HPV đang trên đà gia tăng, chúng tôi đã thử nghiệm giả thuyết này trên ung thư miệng” Tiến sĩ Mishra nói.

“Chúng đã cho một số kết quả rất thú vị.”

Nghiên cứu mới này cho thấy curcumin làm giảm sự thể hiện của HPV trong các tế bào ung thư miệng bị nhiễm bằng cách điều hòa giảm nồng độ của các yếu tố AP-1 và NF-kB, là các yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình giải mã DNA mức độ tế bào. Những phát hiện này có thể đề xuất một vai trò trị liệu mới cho chất curcumin trong kiểm soát ung thư.

Trong khi Tiến sĩ Mishra không thể bình luận về những lợi ích chữa bệnh của nghệ vàng trong nấu ăn, ông nói rằng việc sử dụng curcumin và chất chống oxy hóa khác có thể tốt cho sức khỏe nói chung và ung thư miệng liên quan đến HPV nói riêng.

Nguồn sciencedaily

CURCURMIN TRONG TINH BỘT NGHỆ VÀNG NGĂN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG
5 (100%) 1 vote

phản hồi

Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP.HCM

Tặng kèm mật ong với đơn hàng từ 1kg trở lên