Tinh bột nghệ có nhiều ứng dụng

Tinh bột nghệ là một loại thảo dược quý và được dùng phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của các quốc gia vùng Đông Nam Á và Nam Châu Á. Chúng được dùng phổ biến trong chế biến thức ăn nhằm tạo màu sắc hấp dẫn ngoài ra chúng có rất nhiều ứng dụng trong y dược học hiện đại, trong chế biến đồ uống, bánh kẹo…

 Dùng càng nhiều tinh bột nghệ, curcumin liều cao càng tốt?

Cùng với nghệ tươi, bột nghệ khô, tinh bột nghệ, curcumin …các sản phẩm từ nghệ càng trở nên phong phú. vậy câu hỏi là: Dùng loại nào tốt nhất? dùng thế nào? Có phải cứ dùng nhiều là tốt? vậy dùng trong bao lâu là đủ….

Tinh bột nghệ, curcuin, dùng bao nhiêu là đủ?

Tinh bột nghệ, curcuin, dùng bao nhiêu là đủ?

Có một tâm lý khá phổ biến trong tập quán tiêu  dùng của khách hàng và tâm lý của người bán hàng là:

Khách hàng: Phải dùng loại tốt nhất, dùng càng nhiều càng tốt

Người bán hàng: Bán càng nhiều một mặt hàng cho một khách hàng càng tốt (mặc dù biết khách hàng chỉ cần một lượng x, t, z … là vừa đủ)

Chúng ta đều biết một loại đồ ăn nào dùng quá nhiều đều không tốt cho cơ thể dù chúng thật sự rất tốt. Bởi vì cơ chế hấp thu và chuyển hóa của mỗi cơ thể chỉ trong một khoảng giá trị cho phép. Nếu bạn nạp vào quá mức giá trị đó, một phần sẽ thải ra ngoài, một phần sẽ tồn đọng trong cơ thể, gây nhiễm độc.

Cần dùng tinh bột nghệ – curcumin thế nào cho đúng?

Việc sử dụng các sản phẩm từ nghệ cũng cần hiểu đúng đắn như vậy.

  • Người khỏe mạnh

– Với các sản phẩm từ nghệ tươi, bột nghệ khô, tinh bột nghệ hàm lượng curcumin thấp (dưới 5 %).  bạn chỉ cẩn dùng khoảng  3-5 gam mỗi ngày/người

– Với các sản phẩm tinh nghệ có hàm lượng curcumin cao:  curcumin trên 80%: không quá 400-600mg/ngày, dưới 80 % không quá 1000mg/ngày.

Nếu sử dụng uống hàng ngày nên dùng xen kẽ từ 1-3 tháng, nghỉ 1 tháng rồi lại dùng tiếp.Nếu sử dụng tinh bột nghệ (hàm lượng curcumin thấp) để chế biến cùng món ăn hàng ngày có thể sử dụng giống như gia vị, không cần nghỉ quãng .

Dùng tinh bột nghệ khoa học- tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

Dùng tinh bột nghệ khoa học- tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

  • Người ốm yếu, sau phẫu thuật,tổn thương hệ tiêu hóa,

Với các sản phẩm từ nghệ tươi, bột nghệ khô, tinh bột nghệ hàm lượng curcumin  thấp (dưới 5%). Bạn  cần dùng không quá 15g/ngày.

Với  sản phẩm tinh nghệ hàm lượng curcumin cao, curcumin trên 80% không quá 800mg-1200mg/ngày, dưới  80% không quá 10,5g/ngày.

Các sản phẩm này thường dùng theo cách uống vì vậy trong trường hợp này bạn nên dùng cho tới khi cơ thể hoàn toàn khỏe, sau đó rút bớt lượng dùng xuống chỉ còn 1/3 so với trước. Sau một thời gian đi kiểm tra sức khỏe, nếu mọi vấn đề đều ổn thì có thể ngừng sử dụng một thời gian từ 1-2 tháng. Sau đó có thể chuyển sang chế độ sử dụng nghệ làm gia vị hàng ngày hoặc áp dụng uống theo từng đợt từ 1-3 tháng rồi nghỉ cách quãng.

Vì vậy người bán nghệ và các sản phẩm từ nghệ hoặc curcumin liều cao cần hiểu đúng và rõ, tư vấn đúng, phù hợp cho người sử dụng để đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí không cần thiết cho khách hàng.

Tinh nghệ 2k

TINH BỘT NGHỆ – DÙNG BAO NHIÊU LÂU LÀ ĐỦ
4 (80%) 1 vote

phản hồi

Miễn phí giao hàng tại nội thành Hà Nội, TP.HCM

Tặng kèm mật ong với đơn hàng từ 1kg trở lên